Bạn ấn tượng nhất ở Sapa ở điểm nào? Bởi những kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, những phong cảnh lãng mạn và thơ mộng, những mùa hoa rực rỡ quanh năm hay chính bởi những món ăn cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn ở nơi này? Nếu bạn đến Sapa, nhất định đừng quên khám phá ẩm thực phong phú của vùng đất này và sau đây là Top món ăn nhất định bạn không thể bỏ qua khi du lịch Sapa. Hãy cùng tìm hiểu ăn gì ở Sapa nhé.

Đặc sản Sapa

Cá hồi, cá tầm tươi rói

Bạn nghĩ rằng chỉ ở những vùng ôn đới ở các quốc gia khác mới có thể bắt được những con cá hồi tươi sống thôi? Không phải đâu nhé, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món cá hồi tươi rói được bắt ngay ở dưới hồ lên tại chính Sapa. Cá hồi thơm, thịt chắc và ngọt, thớ thịt săn, không hề có mỡ được chế biến thành rất nhiều những món ăn khác nhau nhưng hấp dẫn nhất chính là lẩu cá hồi.

Món ăn không thể bỏ lỡ

Cơm lam

Đi du lịch Sapa cũng không thể bỏ qua đặc sản dân giã, bình dị đó là cơm lam được nấu bởi những hạt gạo thơm ngon nhất trồng trên những thửa ruộng bậc thang hùng vĩ ở Sapa, Bát Xát, Bắc Hà… Cơm lam được nấu từ gạo bỏ vào trong ống nứa rồi nướng trên than hồng, vừa có vị ngọt, thơm của gạo nếp nương vừa có vị thơm của ống nứa, than hồng rực.

Món ăn hấp dẫn

Rau tươi xứ lạnh

Sapa nổi tiếng là vựa trồng rau sạch ở miền Bắc. Sapa có khí hậu mát mẻ quanh năm là điều kiện thời tiết tuyệt vời để các loại ra đặc trưng vùng ôn đới phát triển. Các loại rau Sapa như cải mèo, củ cải đỏ, su su, ngồng tỏi, súp lơ xanh, súp lơ trắng,… có một hương vị thơm, ngon đặc biệt hơn với rau trồng ở nơi khác.

Thịt lợn cắp nách

Một đặc sản Sapa mà nhiều du khách truyền tai nhau là thịt lợn cắp nách. Sở dĩ gọi là lợn cắp nách vì đó là giống lợn nuôi thả rông của đồng bào Mông, lâu lâu người dân thường cắp vào nách đem ra chợ bán. Giống lợn này nhỏ, chỉ khoảng 5-6kg/con nhưng thịt thơm và rất chắc.

Những quán ăn ngon

Thắng cố Sapa

Nhiều người đến Sapa, khi đến chợ phiên hay chợ tình Sapa đều băn khoăn không biết khu giữa chợ thường có một cái chảo thật lớn lúc nào cũng nghi ngút bốc khói. Giá chỉ mấy ngàn thôi là thực khách đã có ngay một bát nóng hổi để ngồi ngay tại quán và xì xụp rất ngon lành. Đó là một món ăn rất đặc biệt của đồng bào dân tộc vùng cao miền núi phía Bắc, tên gọi là Thắng Cố.

Đặc sản quà mang về

Thịt sấy Khăng Gai

Sapa còn một đặc sản ấn tượng khác là thịt sấy Khăng Gai. Bà con dân tộc ở vùng miền núi thường có thói quen treo các loại thịt lợn, trâu, bò, nai lên gác bếp để sấy khô. Thịt được thái miếng to, mỗi miếng từ 2 -3 kg, xâu lại bằng lạt rồi buộc lên gác bếp cho khô dần để làm thức ăn dự trữ.

Bài viết tương tự